Quy trình sản xuất nem ống tre sạch và đảm bảo

Nem ống tre là sản phẩm mới của công ty Hạc Thành, được sản xuất theo quy trình hiện đại và đảm bảo vệ sinh chất lượng nhất. Các quy trình sản xuất nem ống tre đều được kiểm soát cẩn thận từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu đóng gói. Cũng giống như nem chua Thanh Hóa, để có được những sản phẩm chất lượng cần phải có bí quyết chế biến nhưng để có sản phẩm sạch thì cần phải đặt ra tiêu chí “sạch” ở tất cả các khâu.

Xem thêm: Phân biệt nem chua truyền thống

Tiêu chí chung trong sản xuất nem ống tre sạch:

 

 • Nguyên liệu sạch
 • Vật liệu, máy móc sạch

Nem ống tre

1. Nguyên liệu sạch:

Như chúng ta đã biết, trong quy trình sản xuất nem ống tre thì khâu chọn nguyên liệu là quan trọng nhất, quyết định chất lượng của nem. Nguyên liệu làm nem chính bao gồm: Thịt heo, da heo. Vậy làm sao để đảm bảo là nguyên liệu sạch:

 • Thịt heo sạch: Được lấy có nguồn gốc an toàn và chứng nhận kiểm dịch của thú y. Tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản để bảo quản thịt.
 • Da heo sạch: Được luộc chín và làm sạch tự nhiên. Không nhập từ các nguồn gốc không rõ ràng, đặc biệt không sử dụng các hóa chất, phụ gia để tẩy trắng hoặc làm giòn bì.

2. Vật liệu, máy móc sạch:

Sản xuất nem ống tre qua rất nhiều khâu chế biến với rất nhiều vật liệu và máy móc khác nhau:

 • Máy xay nhuyễn thịt: Được làm hoàn toàn bằng inox và thép chống gỉ, chống vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài vào thịt khi xay nhuyễn và dễ dàng cọ rửa sạch sẽ.
 • Máy đùn thịt: Được nhập khẩu từ Đài Loan, những phần tiếp xúc với thịt làm bằng inox, phần trục và vỏ làm bằng thép chống gỉ. Chống vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài vào thịt khi đùn và dễ dàng tháo lắp bộ phận để cọ rửa sạch sẽ.
 • Động cơ cho máy đùn thịt: Động cơ nhập khẩu từ Mỹ giúp máy đùn thịt chạy tự động với tốc độ điều chỉnh tùy ý, giúp thịt được đùn ra đều, đảm bảo độ ổn định hơn hẳn so với phương pháp nặn nem thủ công truyền thống.
 • Kéo cắt thịt: Cắt thịt được đùn thành từng khúc đều nhau. Kéo được làm từ thép không gỉ, nhập khẩu Brazil.
 •  Găng tay chế biến: Trong quá trình trộn nem hay gói nem, tay người thợ đều tiếp xúc với nem. Để đảm bảo VSATTP người thợ cần đeo găng tay chế biến.
 •  Bao bì: Nem ống tre được đặt trong những chiếc cốc PE. Vào được đóng gói trong các ống tre được xử lý chống mốc. Vì là cốc đựng thực phẩm nên quá trình thu mua cần được tham khảo kỹ và chọn nhà cung cấp uy tín để có được những chiếc cốc chất lượng và đảm bảo vệ sinh nhất.
 • Bàn chế biến thực phẩm: Được chế tạo hoàn toàn từ inox, dễ dàng lau rửa sạch sẽ sau mỗi lần chế biến.

Nguồn: http://nemongtre.com.vn/san-pham/#1443149892797-ee76cb51-c468

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s