Cách bảo quản nem chua Thanh Hóa

Những chiếc nem ngon tùy thuộc vào bí quyết làm nên chiếc nem, từ việc chọn thịt, chọn da bì đến việc phối trộn đóng gói, mọi thứ đều có thể quyết định đến chất lượng của chiếc nem. Nhưng một việc cũng ảnh hưởng khá lơn đến chất lượng và hương vị nem chua.

Xem thêm: http://nemongtre.com.vn/bao-quan-nem-chua-thanh-hoa-nhu-the-nao/

1. Đối với nem mới làm xong:

Bạn để nem chua chỗ thoáng mát, đối với mùa hè: thời gian nem chín khoảng từ 2 – 2,5 ngày. đối với mùa đông thời gian nem chín khoảng: 3 tới 5 ngày.

Bí quyết chọn nem chua, nem chua ngon

2. Đối với nem đã chín:

Nem chín vừa bạn có thể ăn luôn, nếu ăn không hết bạn hãy nhớ nhé: bỏ vào một túi bóng thật kín sau đó buột chặt bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh. Như vậy bạn có thể bảo quản nem ngon được từ 3 tới 5 ngày mà ăn rất ngon.

7-dac-san-ngon-nuc-tieng-xu-thanh-2

3. Cách bảo quản nem ống tre

Đối với nem ống tre cũng được lên men tự nhiên từ thít sống nên cũng cần có thời gian để nem chín. Thời gian để nem ống tre chín, nếu trời nóng chỉ cần từ 1 – 1.5 ngày, nếu trời mát hoặc lạnh thì thời gian phải tầm 2-3 ngày.

san-pham-slider

Sau khi nem chín bạn có thể bảo quản nem trong ngăn mát của tủ lạnh, thời gian bảo quản có thể lên đến một tháng. Không nên để nem trong ngăn đá vì nó sẽ làm cứng và mất vị ngon của nem.

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s